Have any Questions?

0904615855

ÁNH SÁNG TRI THỨC

PMC > Peoples > ÁNH SÁNG TRI THỨC
ÁNH SÁNG TRI THỨC

ÁNH SÁNG TRI THỨC

ÁNH SÁNG TRI THỨC – Câu chuyện của Quách Tuấn Long
——————————————————————————————-
Từ thuở thiếu thời, hình ảnh Platon – vị hiền triết Hy Lạp vĩ đại, đã luôn in sâu trong tâm trí tôi. Những trang sách dày về triết học của ông như mở ra một cánh cửa diệu kỳ dẫn dắt tôi vào thế giới tri thức mênh mông, nơi ẩn chứa vô và bí ẩn về con người, vũ trụ và bản chất của sự tồn tại.
Với trí tuệ uyên bác và tinh thần ham học hỏi mãnh liệt, Platon đã để lại cho nhân loại kho tàng tri thức vô giá. Ông được xem là cha đẻ của triết học phương Tây, người đặt nền móng cho những tư tưởng logic và phương pháp luận khoa học ảnh hưởng đến mọi lĩnh vực trong đời sống con người. Nhắc đến Platon, không thể không nhắc đến học thuyết “Thế giới Ý tưởng”. Ý tưởng về một thế giới hoàn hảo, nơi tồn tại những bản thể vĩnh cửu và bất biến, đã khơi gợi trong tôi niềm ao ước mãnh liệt về một thế giới tốt đẹp hơn. Platon tin rằng con người có thể tiếp cận thế giới ý tưởng thông qua quá trình “nhớ lại”, khơi dậy trong tôi khát vọng khám phá tri thức và chân lý.
Hơn cả một triết gia, Platon còn là một nhà giáo dục tài ba. Học viện Athena do ông thành lập trở thành trung tâm tri thức thu hút những trí tuệ lỗi lạc từ khắp nơi Hy Lạp. Phương pháp giáo dục của ông, tập trung vào việc rèn luyện tư duy logic và khả năng tranh luận, đã đào tạo nên nhiều thế hệ nhân tài xuất chúng, góp phần định hình nền văn minh Hy Lạp cổ đại.
Ngưỡng mộ Platon không chỉ bởi những phát hiện khoa học vĩ đại, mà còn bởi tinh thần cống hiến cao cả cho nhân loại. Ông luôn trăn trở về vận mệnh con người, về một xã hội lý tưởng được cai trị bởi những trí tuệ lỗi lạc. Những tư tưởng của ông về chính trị, giáo dục và đạo đức vẫn còn giá trị cho đến ngày nay, là kim chỉ nam cho con người trong hành trình hướng đến một xã hội tốt đẹp hơn.
Hình ảnh Platon, vị hiền triết vĩ đại, sẽ mãi là nguồn cảm hứng bất tận cho tôi trên con đường chinh phục tri thức và theo đuổi lý tưởng. Niềm đam mê học hỏi và tinh thần cống hiến của ông sẽ luôn là ngọn đuốc soi sáng cho tôi trong cuộc sống.

Công ty CP Quản lý & Khai thác Toà nhà PMC
57 Huỳnh Thúc Kháng, Q. Đống Đa, Hà Nội.
Tel: (+84) 24 3773 8686
Fax: (+84) 24 3773 7777
Website: https://pmcweb.vn
Email: pmc(at)vnpt(dot)vn

PMC © 2012 - 2018. All rights reserved.

DMCA.com Protection Status

Get In Touch

Latest Posts