Have any Questions?

0904615855

NGHĨ KHOẺ – SỐNG KHOẺ

PMC > Peoples > NGHĨ KHOẺ – SỐNG KHOẺ
NGHĨ KHOẺ – SỐNG KHOẺ

NGHĨ KHOẺ – SỐNG KHOẺ

NGHĨ KHOẺ – SỐNG KHOẺ – Câu chuyện của Mr. Nguyễn Hoàng Ninh
*******************************
“Bởi, những ngày này, mẹ xa con, vợ xa chồng… Những tình cảm ruột rà máu mủ sẽ phải tạm ngưng đọng lại, mang theo cái nhớ da diết khó tả. Và tất cả chúng tôi đều sống “cuộc sống 4 mới” để hoàn thành thiên chức thiêng liêng của các thầy thuốc là đánh thắng đại dịch COVID-19″.
Đó chính là những dòng suy nghĩ của một bác sỹ trong những ngày cách ly tại Bệnh viện và cái hoàn cảnh đó có lẽ không chừa một ai khi “dính” vào đại dịch Covid.
Tôi vẫn không thể quên những ngày cả toà nhà bị cách ly do có F1. Căng thẳng, mệt mỏi, lo lắng là thứ cảm giác luôn luôn thường trực đối với chúng tôi lúc đó và điều làm chúng tôi chán nản nhất chính là nỗi buồn “chia xa” với gia đình trong thời bình cộng với việc phải gồng mình lên gánh vác công việc tại khu cách ly.
Gác lại nỗi nhớ nhà, nhớ người thân, chúng tôi lao vào công việc chỉ mong có thể mau chóng vượt qua đại dịch. 14 ngày trong đời người thực ra không dài là bao, thế nhưng với chúng tôi, những người đang trực tiếp quản lý, vận hành tòa nhà là cả sự thử thách lớn. Bình thường, chúng tôi có thể chia số lao động thành 2 ca trực 1 ngày. Thế nhưng, để đảm bảo đúng yêu cầu công việc cũng như đảm bảo công tác phòng dịch, mỗi người chúng tôi phải làm với công suất gấp đôi. Từ công việc lễ tân, việc hướng dẫn, nhắc nhở người dân thực hiện đúng khuyến cáo của Bộ y tế cũng phải thường xuyên hơn; công tác thu gom rác – công việc tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm nhất do phải tiếp xúc với rác thải từ căn hộ F1, F2 càng phải chú trọng từ việc đảm bảo quần áo bảo hộ, việc sát khuẩn, xử lý rác tại nguồn trước khi đưa ra ngoài; việc nhận hàng cứu trợ cũng được chuyên trách cho 2 nhân viên cố định để đảm bảo an toàn cho người tiếp tế… rồi những thông tin về tình hình dịch bệnh của tòa nhà nói riêng và cả nước nói chung cũng luôn được chúng tôi cập nhật, thông báo trên các trang mạng xã hội, nội bộ của tòa để người dân có thể yên tâm phòng dịch.
Xa nhà 14 ngày cách ly với biết bao nhớ nhung, lo lắng, buồn tủi; công việc căng thẳng khiến tôi thêm khâm phục những chiến sỹ mặc áo blouse trắng trên tuyến đầu chống dịch. Họ phải tạm gác lại nỗi nhớ nhà, nhớ người thân; những bữa ăn vội vã, những đêm trắng lấy mẫu xét nghiệm, thức cùng người bệnh, những ngày làm việc không có giờ giải lao, tất cả như những chiến binh trong một cuộc chiến thầm lặng nhưng quyết liệt để giành lại sức khỏe và cuộc sống bình yên cho nhân dân.
Nhìn những người ở tuyến đầu chống dịch, hàng ngày họ phải làm việc trong các bộ quần áo bảo hộ y tế, dưới cái nắng nóng khắc nghiệt của mùa hè 38, 39 độ,… thì chúng tôi đây, được sinh sống ở một nơi đầy đủ tiện nghi do Công ty trang bị cho, chúng tôi quá may mắn. Không có lý do gì để không tuân thủ nghiêm và thực hiện tốt nhất các nhiệm vụ cho Công ty, cho cộng đồng, cho gia đình và cho chính bản thân mình.
Tôi không biết với đồng nghiệp khác như thế nào, mỗi người có cái nhìn nhận và cảm nhận khác nhau. Nhưng bản thân tôi tin rằng dịch bệnh sẽ được khống chế và qua mau thôi và điều quan trọng nhất là phải đảm việc vận hành an toàn, ổn định và liên tục trong tất cả các tình huống xảy ra.

Công ty CP Quản lý & Khai thác Toà nhà PMC
57 Huỳnh Thúc Kháng, Q. Đống Đa, Hà Nội.
Tel: (+84) 24 3773 8686
Fax: (+84) 24 3773 7777
Website: https://pmcweb.vn
Email: pmc(at)vnpt(dot)vn

PMC © 2012 - 2018. All rights reserved.

DMCA.com Protection Status

Get In Touch

Latest Posts