Have any Questions?

0904615855

Nhiều chung cư, tòa nhà văn phòng chủ động ứng phó nhanh với virus corona

PMC > Kinh nghiệm quản lý > Nhiều chung cư, tòa nhà văn phòng chủ động ứng phó nhanh với virus corona

Nhằm tăng cường phòng ngừa, chống lây nhiễm dịch viêm phổi do virus corona mới (nCoV), nhiều chung cư, tòa nhà văn phòng đã đưa ra những thông báo, thực hiện nhiều biện pháp để bảo vệ cư dân, người làm việc trong khu vực này.

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra đang diễn biến ngày càng phức tạp. Hiện nay, ở Việt Nam đã có 15 ca mắc nCoV, trong đó bệnh nhân nhỏ tuổi nhất là cháu bé 3 tháng tuổi ở Vĩnh Phúc.

Nhằm chủ động phòng tránh dịch lây lan và bùng phát, tại Hà Nội, Ban quản lý (BQL) nhiều toà nhà đã thực hiện nhiều biện pháp khác nhau để bảo vệ sức khỏe của cư dân, người làm việc tại tòa nhà.

Nhiều chung cư, tòa nhà văn phòng chủ động ứng phó nhanh với virus corona - Ảnh 1

Dung dịch nước rửa tay, cồn sát khuẩn được đặt tại sảnh, thang máy của chung cư. 

Tại chung cư Star Tower (68 Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội), công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh do nCoV gây ra được BQL tòa nhà vô cùng chú trọng. Không chỉ dán thông báo tại các thang máy lưu ý cư dân và khách nên sử dụng khẩu trang y tế, cách phòng bệnh, BQL còn đặt chai rửa tay sát khuẩn từ tầng hầm gửi xe cho đến sảnh tòa nhà để mọi người sử dụng trước khi bấm nút thang máy. Nhân viên vệ sinh của tòa nhà cũng được yêu cầu thường xuyên khử khuẩn nút bấm thang máy.

Ông Lê Đình Phong – Đại diện Công ty khai thác tòa nhà PMC cũng là Giám đốc BQL tòa nhà Star Tower cho biết: “Khi có dịch xảy ra, trước đây là H1N1 nay là nCoV, chúng tôi quan sát và nhận thấy việc thành lập đội phản ứng nhanh phòng dịch là hết sức cần thiết. Đội phản ứng nhanh sẽ phải cập nhập tình hình, diễn biến dịch và thực hiện đúng theo các chỉ đạo từ bộ y tế,  sở y tế cũng như các hướng dẫn của Tổ chức y tế Thế giới nhằm xây dựng và thực hiện các kế hoạch hành động của Ban Quản lý và truyền thông tới mọi cư dân và khách hàng để xây dựng ý thức cộng đồng chung. Ngoài ra, chúng tôi cũng theo dõi chặt chẽ các cư dân/khách thuê có triệu chứng hoặc đi/đến từ vùng dịch hay người thân có liên quan đến dịch nCoV để phối hợp với cơ quan y tế khi cần thiết…”.

Nhiều chung cư, tòa nhà văn phòng chủ động ứng phó nhanh với virus corona - Ảnh 2
Nhân viên tại tòa nhà Star Tower được tập huấn và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch. 

Ông Phong cho biết, để đảm bảo công tác phòng dịch có hiệu quả, khối làm sạch tại tòa nhà Star Tower đã tăng tần suất sử dụng hóa chất chuyên dụng Cloramin B để khử khuẩn toàn bộ các khu vực trong tòa nhà, diệt côn trùng, đặc biệt là các khu vực sinh hoạt chung của tòa nhà.

“Trước kia, khi chưa có dịch, Công ty PMC đã có tiêu chuẩn khác biệt, chúng tôi có 2 khối can dự sâu vào khử khuẩn y tế sức khỏe môi trường, bao gồm: Quy trình quản lý vùng rác thải, lấy rác thải và Quy trình an toàn vệ sinh sức khỏe môi trường. Hơn nữa chúng tôi có các Bác sỹ cộng đồng thường trực ở cấp công ty cũng như cấp dự án để hướng dẫn trực tiếp Ban quản lý thực hiện phòng chống dịch”, vị đại diện Công ty khai thác tòa nhà PMC thông tin thêm.

Các thành viên trong BQL, đặc biệt là quản lý sảnh, làm sạch và an ninh,…những người thường xuyên tiếp xúc với cư dân và khách hàng đều được tập huấn các kỹ năng phòng chống dịch. Công tác tuyên truyền được BQL tòa nhà thực hiện vô cùng nghiêm túc, do đó, cư dân/khách thuê tại đây, từ “nghe – nắm bắt thông tin” đã chuyển thành “tự giác” đeo khẩu trang y tế, sử dụng dung dịch diệt khuẩn, làm sạch nhà cửa, văn phòng… chung tay góp sức không để dịch bệnh lan tới tòa nhà.

“Chúng tôi luôn xác định rõ, sự tham dự chủ động, tích cực và ý thức cũng như sự phối hợp chặt chẽ với cư dân là yếu tố tiên quyết cho mọi vấn đề. Qua đây, chúng tôi cũng có chiến lược dài hạn là cùng phối hợp với các Trung tâm y tế dự phòng của thành phố, quận huyện để họ luôn luôn coi an toàn vệ sinh môi trường của cộng đồng là thường xuyên để chúng ta phòng dịch trong cộng đồng từ xa”- Giám đốc BQL tòa nhà Star Tower nhấn mạnh.

Nhiều chung cư, tòa nhà văn phòng chủ động ứng phó nhanh với virus corona - Ảnh 3

Kiểm tra thân nhiệt của khách ra vào chung cư. 

Ngoài việc phát khẩu trang miễn phí và chuẩn bị sẵn nước rửa tay, nhiều chung cư ở Hà Nội còn tiến hành phun thuốc khử trùng khu vực sảnh, hành lang. Công việc vệ sinh được tăng cường nhiều lần trong ngày; thậm chí, các điểm tiếp xúc nhiều như nút ấn thang máy, tay vịn cầu thang, tay nắm cửa… đều được lau bằng dung dịch khử trùng, sát khuẩn.

Tại chung cư Sky City, số 88 Láng Hạ (quận Đống Đa, Hà Nội), BQL tòa nhà đã triển khai việc bọc nilon kín nút bấm các tầng của thang máy để giảm thiểu nguy cơ có thể lây nhiễm dịch bệnh.

Một số chung cư khác như Water Mark, BQL toà nhà dán khuyến cáo người dân hạn chế dùng các tiện ích công cộng trong giai đoạn bùng phát dịch corona, tránh nói chuyện, tụ tập dưới sảnh đông người.

Nhiều chung cư, tòa nhà văn phòng chủ động ứng phó nhanh với virus corona - Ảnh 4

BQL tòa nhà Star Tower thường xuyên cập nhập các thông tin cũng như khuyến cáo của ngành y tế về các biện pháp phòng, chống dịch do virus corona gây ra. 

Tại quận Nam Từ Liêm (nhất là khu vực Mỹ Đình) – nơi có nhiều người nước ngoài sinh sống, Ban quản lý các chung cư cũng liên tục theo dõi, cập nhật tình hình sức khỏe của các cư dân để có biện pháp ứng phó kịp thời ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh do virus corona gây ra.

Trên địa bàn TP.HCM, nhiều chung cư cũng có các biện pháp chủ động phòng, chống dịch bằng cách tuyên truyền và trang bị những vật dụng thiết yếu cho cư dân. Tại chung cư The Ascent Thảo Điền, BQL toà nhà đã dán bảng khuyến cáo về dịch do virus corona gây ra ở khu vực cầu thang máy. Ở quầy lễ tân và nhà vệ sinh công cộng đã tiến hành trang bị nước rửa tay, cồn sát khuẩn phục vụ miễn phí cho cư dân và khách hàng. Khu vực sảnh thang máy chung cư luôn được nhân viên vệ sinh lau chùi, diệt khuẩn thường xuyên.

Trước những diễn biến phức tạp của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra, việc chủ động phòng dịch của các chủ đầu tư, Ban quản lý các toà nhà văn phòng, chung cư là vô cùng cần thiết. Thực hiện song song các biện pháp về quản lý con người và vệ sinh nơi ở theo đúng khuyến cáo của ngành y tế trong thời điểm này đã thể hiện trách nhiệm của phía CĐT, BQL đối với cộng đồng.

Đời Sống & Pháp Luật Online

 

#

Công ty CP Quản lý & Khai thác Toà nhà PMC
57 Huỳnh Thúc Kháng, Q. Đống Đa, Hà Nội.
Tel: (+84) 24 3773 8686
Fax: (+84) 24 3773 7777
Website: https://pmcweb.vn
Email: pmc(at)vnpt(dot)vn

PMC © 2012 - 2018. All rights reserved.

DMCA.com Protection Status

Get In Touch

Latest Posts