Have any Questions?

0904615855

Để nhiều người dân tìm đến chung cư hơn

PMC > Kinh nghiệm quản lý > Để nhiều người dân tìm đến chung cư hơn

TTO – Sáng 5-7, báo Tuổi Trẻ phối hợp với Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh (Hưng Thịnh Corp) tổ chức tọa đàm với chủ đề: Quản lý chung cư sao cho hiệu quả.

https://www.youtube.com/watch?v=26w6Rf0qcQ0

Mở đầu chương trình bà Ngô Thị Thu An – ủy viên ban biên tập báo Tuổi Trẻ – chia sẻ hiện nay việc sống ở chung cư đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên cuộc sống ở chung cư hiện nay phát sinh rất nhiều vấn đề.

Mong muốn tổ chức làm sao để việc quản lý chung cư hiệu quả hơn. Làm sao để người chưa muốn muốn để ở, người đến ở thì ở lâu hơn? Người ở lâu muốn gắn bó lâu dài. Muốn vậy môi trường sống chung cư phải tiện ích, an toàn, thân thiện, văn minh hơn.

Những mâu thuẫn cần phải được xử lý hữu hiệu, nhanh chóng hơn.

Điều này cần vai trò của chính quyền, chủ đầu tư và cả cộng đồng cư dân. Trong buổi tọa đàm, đại diện cơ quan chức năng, chủ đầu tư, ban quản trị cùng nhau bàn bạc và đưa ra giải pháp nâng cao môi trường sống để nhiều người tìm đến với chung cư.

Về phía chủ đầu tư, ông Phạm Khắc Khoan – phó tổng giám đốc Hưng Thịnh Corp – chia sẻ việc quản lý chung cư trước khi thành lập BQT, những ai sống ở đô thị lớn đều quan tâm việc làm sao để sống hòa thuận, yên bình trong chung cư.

Tuoi tre - chung cu - pmcQuang cảnh buổi tọa đàm Quản lý chung cư sao cho hiệu quả sáng 6-7 – Ảnh: Quang Định

Phải đặt mình là người sống trong căn hộ

Để làm được điều này, chủ đầu tư phải lấy việc quan tâm đến khách hàng làm giá trị cốt lõi. Từ khâu thiết kế, bố trí xây dựng… chủ đầu tư phải đặt mình là người ở căn hộ. Khi đó mới chia sẻ, hiểu hết những mong muốn của cư dân.

Ngay từ khi bàn giao, chủ đầu tư phải chuẩn bị bộ máy có kinh nghiệm, đào tạo và hết sức tâm huyết vì cộng đồng cư dân. Nắm bắt, lắng nghe nhu cầu, yêu cầu hợp lý cư dân để giải quyết nhanh chóng.

Chủ đầu tư không đặt nặng vấn đề kinh doanh giai đoạn đầu, thậm chí phải bù lỗ để tạo điều kiện, môi trường sống tốt cho cư dân. Quan trọng hơn, chủ đầu tư phải để cư dân hiểu về quyền hạn, nghĩa vụ của mình qua việc ký kết với chủ đầu tư.

“Bài học của chúng tôi xem cư dân là người gắn bó lâu dài với mình. Vì vậy cần gặp gỡ, thuyết phục, đối thoại trực tiếp để giải quyết triệt để mọi việc. Khi các bên lắng nghe nhau, việc quản lý sẽ tốt, hòa thuận hơn”, ông Khoan chia sẻ.

Đồng ý với ý kiến trên, bà Đặng Thị Thanh Son – giám đốc dịch vụ quản lý bất động sản Công ty HimLam Land, cho biết để quản lý một chung cư gặp rất nhiều khó khăn. Diện tích chung riêng chưa rõ ràng.

Chính vì vậy, cả chủ đầu tư cũng như đơn vị quản lý phải đồng hành cùng cư dân ngay trong giai đoạn bàn giao ban đầu, tư vấn, gặp gỡ, sẵn sàng hỗ trợ để người dân hiểu vai trò của mình trong xây dựng cuộc sống chung cư.

Quan trọng nhất là cần tiếp nhận và giải quyết triệt để thông tin phản hồi của khách hàng.

Cử người tâm huyết tham gia ban quản trị

Ông Dương Quốc Tuấn – giám đốc tài chính Công ty CP Đức Khải, cho biết ở chung cư rất phức tạp, có đủ thành phần, việc xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp không thể tránh khỏi. Việc tìm được những người vừa có hiểu biết, tâm huyết tham gia BQT rất hiếm.

Thực tế có một số cá nhân vì lợi ích riêng tìm cách vào BQT dẫn đến nhiều mâu thuẫn xảy ra trong chung cư. Nhiều người dân thờ ơ với việc chung của chung cư, có xu hướng phó mặc mọi chuyện cho một nhóm người dân quyết định.

Vì vậy, ngoài vai trò của chủ đầu tư, công ty quản lý, BQT, sự góp mặt của cộng đồng cư dân góp phần quan trọng giúp giải quyết mâu thuẫn trong chung cư.

Tuoi tre - chung cu - pmc 2

Bà Ngô Thị Thu An – ủy viên ban biên tập báo Tuổi Trẻ – tặng hoa các khách mời trong buổi tọa đàm – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Tuoi tre - chung cu - pmc 1

Các khách mời trong buổi tọa đàm – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Thành phần khách mời

– Ông Nguyễn Thanh Hải, trưởng Phòng quản lý nhà và công sở Sở Xây dựng TP.HCM.

– Ông Nguyễn Thanh Dũng, phó Phòng quản lý nhà và công sở Sở Xây dựng TP.HCM.

– Ông Phạm Khắc Khoan, phó tổng giám đốc Hưng Thịnh Corp.

– Ông Nguyễn Hồng Minh, tổng giám đốc Công ty CP Quản lý và khai thác tòa nhà PMC.

– Bà Đặng Thị Thanh Son, giám đốc dịch vụ quản lý bất động sản Công ty Him Lam Land.

– Ông Nguyễn Tiến Dũng, tổng giám đốc Công ty quản lý bất động sản Savista.

– Ông Dương Quốc Tuấn, giám đốc tài chính Công ty CP Đức Khải

– Ông Đinh Văn Sự, trưởng ban quản trị chung cư Hoàng Anh An Tiến (H.Nhà Bè).

– Ông Nguyễn Hoàng Dũng, trưởng BQT chung cư Độc Lập A (Q. Tân Phú).

DƯƠNG NGỌC HÀ – TIẾN LONG (Tuoi Tre Online)

Công ty CP Quản lý & Khai thác Toà nhà PMC
57 Huỳnh Thúc Kháng, Q. Đống Đa, Hà Nội.
Tel: (+84) 24 3773 8686
Fax: (+84) 24 3773 7777
Website: https://pmcweb.vn
Email: pmc(at)vnpt(dot)vn

PMC © 2012 - 2018. All rights reserved.

DMCA.com Protection Status

Get In Touch

Latest Posts