Quy trình và tiêu chuẩn của PMC

Đóng vai trò là người đảm bảo an toàn cho con người, tài sản, trật tự cho khu chung cư, nhân viên an ninh có trách nhiệm ngăn ngừa và phát hiện các nguy cơ tiềm ẩn về mất mát dưới mọi hình thức và đưa ra hành động xử lý thích hợp.

Tiêu chuẩn nhân viên an ninh

Trong mỗi dự án do PMC quản lý, chúng tôi đều lựa chọn các nhà thầu an ninh giàu kinh nghiệm, uy tín và đáp ứng tốt tất cả các tiêu chuẩn dịch vụ dịch vụ của PMC. Ngoài các tiêu chuẩn về ngoại hình, sức khỏe, tất cả các nhân viên an ninh phải có đầy đủ các loại chứng chỉ:

  • Chứng chỉ nghiệp vụ
  • Chứng chỉ PCCC
  • Chứng chỉ sơ cấp cứu

Nhân viên an ninh phải có tư thế, tác phong đúng mực, giao tiếp với khách hàng bằng thái độ nhã nhặn, lịch sự, tận tình giúp đỡ khách bất cứ khi nào được yêu cầu.

Ngoài ra, PMC cũng thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo và tái đào tạo về: pháp luật, các quyền và nghĩa vụ của bảo vệ, điều lệnh tác phong, phòng cháy chữa cháy, sơ cứu thương đảm bảo dịch vụ an ninh chung cư được cung cấp bài bản và chuyên nghiệp nhất.

Quy trình tổ chức nhân viên an ninh

Tùy thuộc vào đặc thù địa lý, địa hình, đặc điểm khu dân cư và diện tích của mỗi dự án mà PMC sẽ có các phương án tổ chức mạng lưới nhân viên an ninh khác nhau nhằm đảm bảo an toàn và hạn chế tới mức tối đa các nguy cơ rủi ro có thể dẫn đến thiệt hại cho con người và tài sản.

Thông thường, lực lượng an ninh sẽ được bố trí nhằm kiểm soát an ninh cho khu vực trong tòa nhà (vòng trong) và khu vực ngoài tòa nhà (vòng ngoài).

Đảm bảo an ninh khu vực trong tòa nhà:

-  Nhân viên an ninh phải thường xuyên tuần tra các khu vực như hành lang các tầng, khu vực cầu thang thoát hiểm, các khu vực đặt các tiện ích công cộng... nhằm phát hiện các bất thường để có hướng xử lý kịp thời.

-  Kiểm soát luồng người, phương tiện ra – vào chung cư. Quan sát qua phương tiện camera nhằm phát hiện các đối tượng có các hành vi khả nghi và có phương án xử lý kịp thời.

-  Cắt cử nhân viên giám sát công việc của nhà thầu chính và các nhà thầu phụ làm việc trong khu vực tòa nhà nhằm đảm bảo việc thi công không gây ồn ào, khói, bụi... ảnh hưởng đến đời sống cư dân đồng thời hướng dẫn và kiểm soát việc đi lại của các công nhân của nhà thầu tránh việc họ đi lạc hoặc có các hành vi gây hại tới tài sản, tính mạng của cộng đồng.

Đảm bảo an ninh khu vực ngoài tòa nhà:

-  Phân bổ nhân sự phụ trách kiểm soát các khu vực bên ngoài tòa nhà như sân bãi, các khu công cộng, vỉa hè, cổng ra, cổng vào... nhằm phát hiện và ngăn chặn các cá nhân có ý định muốn trà trộn vào tòa nhà với ý đồ xấu.

-  Thực hiện các công tác kiểm tra, đăng ký đối với nhân công thầu phụ thi công tại Tòa nhà và đối với khách viếng thăm cư dân của tòa nhà. Kiểm tra đảm bảo duy trì an toàn rủi ro về tài sản, phòng chống cháy nổ tại các khu vực bãi đậu đỗ phương tiện. Phát hiện và ngăn chặn các phương tiện bên ngoài trà trộn vào lưu đỗ tại khu vực bãi xe Tòa nhà.

-  Thực hiện các công tác PCCC, xử lý các tình huống chữa cháy, di tản, sơ cứu thương khi xảy ra các tình huống khẩn cấp dưới sự điều phối của Ban PCCC chung cư.

Quy trình kiểm soát luồng người và phương tiện ra vào chung cư

Với đặc thù là khu dân cư nên luồng người ra vào chung cư đông và phức tạp: cư dân, khách viếng thăm, khách đến làm việc với ban quản trị, các nhà thầu thi công tại tòa nhà... Việc kiểm soát và quản lý một cách khoa học luồng người ra vào là điều hết sức cần thiết nhằm hạn chế tối đa các rủi ro về tài sản, con người.

- Với các cư dân trong tòa nhà: ra vào và sử dụng các tiện ích khác của chung cư như thang máy, bể bơi, khu sinh hoạt công cộng... phải sử dụng thẻ hoặc các phương tiện nhận diện khác theo quy định của mỗi khu chung cư. Các phương tiện đi lại của cư dân cũng cần đăng ký với lực lượng an ninh tòa nhà và được để ở nơi riêng biệt, theo đúng quy định.

-  Với khách viếng thăm: Trước khi vào bên trong tòa nhà cần nói rõ mục đích viếng thăm, tên tuổi, giấy tờ tùy thân và có xác nhận của chủ nhà nơi khách viếng thăm mới được phép đi vào tòa nhà. Nhân viên an ninh cần hướng dẫn và nếu cần, đưa khách tới tận nơi nhằm tránh việc khách có thể đi lạc hoặc có các hành vi gây ảnh hưởng tới tài sản và cộng đồng cư dân.

-  Với nhà thầu: nhà thầu phải trình giấy phép thi công, đăng ký thi công và danh sách công nhân tham gia thi công để được bộ phận an ninh cấp thẻ thi công trong tòa nhà.

-  Phương tiện đi lại của khách viếng thăm và nhà thầu phải để ở khu vực riêng theo quy định, không để lẫn trong khu vực để xe của cư dân.

An ninh chung cư

Nhiệm vụ của nhân viên an ninh

Quy trình và tiêu chuẩn của PMC

Share