Have any Questions?

0904615855

NHỮNG NGÀY VẮNG LẶNG

PMC > Peoples > NHỮNG NGÀY VẮNG LẶNG
NHỮNG NGÀY VẮNG LẶNG

NHỮNG NGÀY VẮNG LẶNG

NHỮNG NGÀY VẮNG LẶNG – Câu chuyện của Mr. Trần Hữu Hội
**************************************
Khác hẳn với sự ồn ào, náo nhiệt những ngày chưa có dịch. Đường phố Sài Gòn lại bước vào đợt sóng thứ 4 của dịch Covid 19 với sự thưa vắng, vừa quen vừa lạ so với cuộc sống thường nhật. Những con phố vốn dĩ sầm uất, xe cộ ùn ùn qua lại, quán xá tấp lập người ra vào, giờ tam tầm thì inh ỏi còi xe… bỗng chốc lại trở nên vắng vẻ, thanh bình đến lạ.
Sáng ra, theo thói quen hàng ngày, tôi sẽ dẫn lũ trẻ ra hàng ăn sáng với nhau cho kịp giờ đi học. Thế nhưng, hàng ăn đã treo biển “BÁN MANG VỀ”. Lếch thếch mua ăn sáng hay chuẩn bị bữa sáng cho cả gia đình giờ đây đã trở thành thói quen không thể khác ở gia đình tôi.
Ra chợ, bước đến cổng chợ sẽ là hàng rào chắn hạn chế người vào ồ ạt, những tờ rơi, pano, áp phích tuyên truyền về thông điệp 5K, giữ gìn vệ sinh là những hình ảnh đầu tiên bắt gặp. Thế rồi hàng loạt quầy sạp đóng cửa im ỉm, chẳng mấy người đi chợ, tiểu thương buôn bán cũng chỉ cầm chừng. Khách ra vào không mấy tấp nập, lượng mua sắm giảm đáng kể, nhiều tiểu thương đành tám chuyện với nhau hoặc lướt điện thoại…
Những địa điểm ở trung tâm thành phố như vườn hoa trung tâm, công viên hay phố đi bộ vốn là nơi tụ tập, dạo chơi, tham quan của các bạn trẻ vào buổi tối và của nhiều người dân chạy bộ thể dục, thì nay cũng trở nên vắng vẻ, chỉ còn lác đác vài người. Loạt tuyến đường thường ngày ồn ã xe cộ nay thưa thớt hơn, chỉ còn có những ánh đèn đường với những hàng cây cổ thụ hai bên đường.
Nhịp sống những ngày giãn cách khiến cả thành phố dường như chậm lại, bớt hối hả, ồn ã. Thời điểm này đang là quãng thời gian vàng để khống chế, đẩy lùi và chiến thắng dịch Covid-19. Điều quan trọng mà tất cả người dân cần làm vào lúc này đơn giản là hãy ở nhà nhiều nhất có thể, nếu không có việc gì cần thiết thì hạn chế ra ngoài. Bởi chỉ khi người dân hạn chế ra ngoài, không tụ tập và tiếp xúc với nhiều người thì khi đó khả năng lây nhiễm chéo mới được hạn chế, dịch bệnh mới không thể lây lan ra cộng đồng. Một hành động thật đơn giản nhưng lại có ý nghĩa lớn để giữ cho bản thân được an toàn và thể hiện được trách nhiệm với cộng đồng xã hội, đồng lòng cùng nhau vượt qua “cuộc chiến” chống dịch Covid-19 vô cùng khó khăn này.
Cuộc sống và sinh hoạt của người dân có thể bị đảo lộn, nhưng với quyết tâm đồng lòng cùng cả nước chống dịch, hy vọng dịch bệnh sớm được đẩy lùi, đưa Sài Gòn trở lại nhịp sống bình thường như trước đây.

Công ty CP Quản lý & Khai thác Toà nhà PMC
57 Huỳnh Thúc Kháng, Q. Đống Đa, Hà Nội.
Tel: (+84) 24 3773 8686
Fax: (+84) 24 3773 7777
Website: https://pmcweb.vn
Email: pmc(at)vnpt(dot)vn

PMC © 2012 - 2018. All rights reserved.

DMCA.com Protection Status

Get In Touch

Latest Posts